Category: News

Giải pháp Supermicro Rack Scale Design (RSD) mới, hỗ trợ High-Density, High-Performance, NVMe Storage

Supermicro – Giải pháp Rack Scale Design (RSD) mới, hỗ trợ lưu trữ trên NVMe, High-Density, High-Performance

Tại ngày hội OpenStack Days 2017, Supermicro đã giới thiệu giải pháp mới Rack Scale Design (RSD), hỗ trợ Intel® Xeon® Scalable Processor – dựa trên kiến trúc Gen X11 và hỗ trợ tất cả Server và hệ thống Storage sử dụng Gen X10, cũng như tất cả các sản phẩm networking của Supermicro. Giải pháp mới nhất này của Supermicro sử dụng hệ thống lưu trữ hiệu suất và mật độ cao (high performance và high density), sử dụng ổ cứng NVMe, có thể chia sẽ bởi nhiều host ứng dụng thông qua PCI-E.

Supermicro RSD, giải pháp Rack-scale, giúp tăng cường sức mạnh cho các nhà cung cấp dịch vụ cloud, telecom và các công ty lớn để xây dựng các Data Center điều khiển bằng software (Software Defined) hoặc mở rộng Data Center có sẵn. Khi các Server thông thường không thể cung ứng đủ hạ tầng cho các tác vụ cực kỳ nặng nè,thì Supermicro RSD vớ giải pháp lưu trữ NVMe, các ứng dụng có thể chia sẻ và dàn sếp các hệ thống, chạy mượt mà nhiều tác vụ với tỉ lệ computing, networking cân bằng.

Supermicro RSD là giải pháp được đóng gói sẵn, tích hợp đầy đủ các software layer dành cho việc quản lý Data Center, như OpenStack và được xây dựng trên kiến trúc Redfish, hướng đến sử dụng API. Điều này giúp cung cấp giải pháp triển khai cơ sở hạ tầng end-to-end, từ một tấm kim loại cho đến ứng dụng tích hợp vào Supermicro RSD và giải pháp tổng thể OpenStack.

Hệ thống Supermicro RSD hỗ trợ chip vi xử lý đời mới nhất Intel Xeon Scalable Processor-X11 và tất cả Server đời X10, cũng như toàn bộ sản phẩm networking của Supermicro. Các sản phẩm sau này của Supermicro RSD được sản xuất đều được hỗ trợ các thiết bị sử dụng PCI-E end point như FPGAs và quản lý Data Center để có thể lập trình điều khiển (software defined), từ các thiết bị vật lý cho đến các ứng dụng Cloud-Native.

Các dòng sản phẩm dẫn đầu trong việc triển khai Supermicro RSD bap gồm Supermicro Ultra NVMe, BigTwin™, TwinPro™, FatTwin™, SuperBlade® và SuperStorage cùng bvoi71 Supermicro 1G, 10G, 25G và 100G Ethernet switches và SuperRack®. Dựa trên Redfish API, Module Supermicro Rack Management (SRMM) đơn giản hoá việc quản lý hardware trong tủ rack và ít đòi hỏi công sức của người quản trị hơn cho việc quản lý Data Center. Supermicro RSD cung cấp đầy đủ công nghệ về hardware và software, đảm bảo chắc chắn doanh nghiệp có tài nguyên đầy đủ nhất để xây dựng cả Data Center, lẫn môi trường Cloud.

Nguồn: Supermicro Inc.

http://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2017/press170719_RSD_NVMe.cfm

Gia đình “mãnh thú” Supermicro X11

Giải pháp X11 với Chip Intel Xeon Scalable

11/7/2017 – Supermico Inc., đã cho ra mắt dòng sản phẩm Server mới và giải pháp lưu trữ sử dụng dòng Chip Intel Xeon Scalable – X11. Dòng sản phẩm mới này cũng hỗ trợ mạnh mẽ giải pháp lưu trữ NVMe và Ethernet 100G/25G. Supermicro cho biết rằng dòng sản phẩm mới này “có hiệu suất nhanh hơn gấp 1.6x với multiple workload, với hơn 16 triệu IOPS throughput”

Supermicro đã nghiên cứu tất cả những gì mà Intel Xeon Scalable Processor phù hợp và tạo ra các dòng Server khai thác tối đa công nghệ tích hợp trong dòng Chip này. Dòng Server X11 hỗ trợ nhiều core hơn, TDP cao hơn – 205 watts và Memory channel cũng lên tới 6 channels, số lane của PCI 3.0 tăng lên và network cũng hỗ trợ 100G/40G/25G/10G Ethernet 100G EDR InfiniBand; và tích hợp kiến trúc Omni-Path Architecture networking fabrics. Thậm chí, dòng sản phẩm mới X11 cũng hỗ trợ thêm NVMe flash, theo Supermicro thì có thể lên tới 16 triệu IOPS.

Hệ thống X11 Server và Storage, bao gồm:

  • 1U/2U Ultra SuperServer offer hiệu suất “đỉnh” nhất level Enterprise (Best-in-class), cùng với đó là giá trị mang lại, độ co kéo khi cần nâng cấp, tính linh động, ổn định “vô song”. Hyper-speed Ultra, đặc biệt được tối ưu hoá cho các ứng dụng cực kỳ “nhạy cảm” với độ trễ (latency). Tuỳ vào cấu hình, hệ thống có hỗ trợ dual Intel Xeon Scalable processors (lên tới 28 cores, 205W TDP/CPU), 24/16 DIMMs (RAM lên tới 3TB/2TB DDR4-2666MHz Reg). ECC memory lên đến 24 ổ hot-swap NVMe (upto 16 million IOPS) hoặc ổ SAS3. Có tới 8 slot PCI 3.0, dual hoặc quad-port 1G, 10G Base-T, 10G SFP+, 25G SFP28 Ethernet, tích hợp sẵn Intel Omni-Path fabrics và redundant 750W/1000W/1600W Titanium level (96%+) digital power
  • BigTwin đem đến hiệu suất cao nhất và hiệu quả nhất trong dòng tất cả các thiết kế 2U-4node, hỗ trợ đầy đủ các dòng CPU, tận dụng tất cả các memory channel với 24 DIMMs cho mỗi node, option hỗ trợ all-flash NVMe hoặc hybrid NVMe/SAS3. Tuỳ vào cấu hình, mỗi node có thể có dual Xeon Scalable processors (lên tới 28 cores, 205W TDP/CPU), 24 DIMMs (lên tới 3TB DDR4-2666 MHz Reg. ECC memory, lên đến 6 ổ hot-swap NVMe hoặc SAS3, 5 slot PCI-E 3.0, bao gồm cả hỗ trợ cho SIOM networking module cho 100G/40G/25G/10G/1G Ethernet và redundant 2200W/2600W Titanium level (96%).
  • 8U SuperBlade, hỗ trợ lên đến 20 dual-socket hoặc 10 quad-socket blade Server; 4U SuperBlade có thể hỗ trợ 14 đến dual-socket blade Server. Không chỉ tận dụng được hiệu năng tối đa của Intel Xeon Scalable processor, mà còn hỗ trợ cả NVMe SSD. Cả 2 hệ thống 4U,8U này đều được thiết kế cho các ứng dụng Cloud và tác vụ Computing “nặng đô” với các option 100G EDR InfiniBand, Intel Omni-Path hoặc Redundant 25G/10G/1G Ethernet và Redundant 96% Titanium Level power supplies. Bộ Enclosure cũng có tuỳ chọn Battery Backup Power (BBP) modules, thay thế data center UPS đắt tiền, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và data an toàn
  • GPU/co-processor được tối ưu cho dòng SuperServer 1U/2U/4U lần lượt hỗ trợ 2/4/8/10 GPUs để có thể tăng tốc tối đa cho các tác vụ AI/Deep learning. Cấu hình linh động với 2 Intel Xeon Scalable processors (lên tới 28 cores, 205W TDP/CPU), 24 DIMMs (lên tới 3TB DDR4-2666 MHz Reg). ECC memory lên đến 8 ổ hot-swap NVMe SSDs, 10 PCI-E 3.0 FHFL double-width slots, hoặc 8 SXM2 socket với 80GB/s NVLink, dual onboard 10 Base-T Ethernet và redundant 4000W Titanium level (96%+).
  • Giải pháp SuperStorage bao gồm hệ thống Capacity Maximized 45 và 60-bay 4U Top-Loading; hiệu suất và khả năng mở rộng được tối ưu cho cụm hệ thống 2U Simply Double system; Versatile & Flexible 1U/2U/3U/4U General-Purpose Storage System và giải pháp 2U Storage Bridge Bay cho các ứng dụng quan trọng. Hệ thống Storage cũng được hỗ trợ cấu hình lên tới 2 Intel Xeon Scalable processor (lên tới 28 cores, 205W TDP/CPU), 24 DIMMs (lên tới 3TB DDR4-2666 MHz Reg). ECC memory lên đến 48 ổ hot-swap NVMe hoặc SAS3 (via HW RAID hoặc IT mode), 40 ổ dual-port NVMe, 6 PCI-E 3.0 slots, và hỗ trợ SIOM networking module cho 100G/40G/25G/10G/1G Ethernet, hoặc Intel Omni-Path và redundant 4000W Titanium level (96%+).

Tất cả các giải pháp và hệ thống Gen X11 của Supermicro và Server Building Building Block đều được xây dựng phù hợp với các giải pháp Data Center (next generation). Nghĩa là, các sản phẩm trên được hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn Redfish RESTful APIs. Và Supermicro Rack Scale Design (RSD) tận dụng hết tất cả tính năng của Data Center bằng các giải thuật disaggregating compute, network và các storage resource được phân phối chỉ trong 1 rack hoặc nhiều rack khác nhau.

Nguồn: Supermicro Press Release

https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2017/press170711_X11_Scalable_Processor_Support.cfm